Dịch vụ cắt thép bản mã theo yêu cầu uy tín #1 tại Hà Nội

11 Tháng Ba, 2022

Nhu cầu về sản phẩm bản mã liên tục tăng cao nên việc gia công thép bản mã gần như là những công việc thường ngày trong các xưởng gia công cơ khí. Hiện nay có nhiều sản phẩm bản mã, mặt bích đòi hỏi việc gia công phải có độ chính xác cao theo đúng tiêu chuẩn và tiến độ cam kết. Tuy nhiên, nhiều đơn vị không thực hiện được hoặc tốn nhiều chi phí gia công nên không mang lại hiệu quả cao trong việc gia công cắt thép bản mã

Chính vì vậy, THÉP ĐẠI PHÁT hướng đến mục tiêu cung cấp thép bản mã và các phương pháp cắt thép bản mã hiện đại nhằm phục vụ và đáp ứng hoàn thiện mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của THÉP ĐẠI PHÁT để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ cắt thép bản mã theo yêu cầu tốt nhất tại Hà Nội.

Thép bản mã dùng để làm gì?

Thép bản mã (Gusset Plate Steel) còn được gọi là sắt thép bản mã, hay phổ biến hơn là bản mã cầu thang, cừ sạn. Thép được hình thành hộp vuông đặt ở đầu cọc bê tông có tác dụng chính là hàn nối giữa hai cọc bê tông với nhau trong quá trình ép cọc xuống mặt đất. Đồng thời, còn làm bản gờ cố định để làm trung gian cho bu lông, ốc vít, đinh tán liên kết cố định vào các cấu trúc độc lập, hỗ trợ cho các khả năng chịu lực và căn chỉnh kết cấu.

Thép bản mã được dùng cho các vị trí khớp, điểm uốn cong hoặc mỗi liên kết rời rạc để hỗ trợ chuyên ứng suất giữa các chi tiết tham gia với kết nối, từ đó giúp tăng cường mối nối và lực bám dính. Hiện có rất nhiều phương pháp cố định bản mã, trong đó phổ biến nhất là cố định bằng bulong, đinh tán hoặc hàn ép.

Hơn nữa, thép bản mã được sử dụng rộng rãi trong các liên kết dầm cột cua các cây cầu thép, hoạt động thi công móng nhà, cao ốc, móng cầu hoặc phục vụ trong nhiều cấu trúc kết cấu xây dựng khác trong thực tế. Việc lựa chọn thép bản mã được tính toán và lựa chọn rất kỹ dựa trên việc xem xét các tính chất của công trình từ vị trí thi công, ví dụ như bản mã cho chân cột hoặc bản mã dùng để chịu lực liên kết bu lông.

Nguyên vật liệu chế tác thép bản mã

Thép bản mã thường được làm từ thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội hoặc thép tấm mạ kẽm thép không gỉ. Trong đó, bản mã mạ kẽm là dòng sản phẩm có khả năng chống gỉ sét cực cao và tuổi thọ sử dụng vô cùng bền bỉ.

Các sản phẩm thép tấm với mác thép SS400 là một trong những nguyên vật liệu thép bản mã thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu độ cứng và lực kéo cao, bản mã liên kết từ thép tấm SS400 chuyên dùng để thi công cho nhà thép tiền chế và phục vụ công trình công nghiệp, chế tạo cơ khí.

Ngoài ra, để tăng cường khả năng bảo vệ cho thép bản mã, sau khi lắp đặt hoàn thiện có thể phủ lên bề mặt thép bản mã một vài lớp sơn. Thép bản mã còn có thể làm từ các vật liệu khác bằng đồng hoặc nhôm nhưng thông thường nhất vẫn là thép, chủ yếu phù hợp với những cấu trúc nhỏ và không yêu cầu chịu lực đối với các vật liệu không phải thép.

Những phương pháp cắt thép bản mã phổ biến – Ưu nhược của từng loại

Để sử dụng được thép bản mã cần phải thực hiện gia công cơ khí bằng các phương pháp cắt thép bản mã theo yêu cầu với các quy cách kích thước bản vẽ nhất định. Sau đây THÉP ĐẠI PHÁT sẽ giới thiệu các loại hình cắt thép bản mã phổ biến hiện nay để Quý khách hàng dễ dàng tham khảo hơn.

>>> Đừng bỏ qua: Cắt thép tấm sử dụng phương pháp nào tốt nhất?

Gia công cắt thép bản mã bằng gió đá – khí oxy gas

Cắt thép bản mã bằng gió đá là phương pháp gia công thép đầu tiêu khi ngành thép ra đời, người ta dùng cách này để cắt các tấm thép có thành phần sắt Fe chính và một lượng carbon C từ 0.03% tính theo trọng lượng.

Khi bắt đầu cắt thép bản mã, kim loại ở mép cắt được nung nóng đến nhiệt độ chờ nhiệt của ngọn lửa nung. Tiếp theo cho dòng khí oxy thổi qua kim loại bị oxy hóa mãnh liệt, lớp kim loại tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục đốt cháy tạo thành rãnh cắt.

Ưu điểm:

– Thiết bị đơn giản, dễ vận hành và có chi phí đầu tư thấp.

– Đường cắt thẳng nếu có sử dụng đường ray rùa để cố định đường cắt.

– Có thể cắt được loại thép bản mã có độ dày lên đến 200mm.

Nhược điểm:

– Quá trình cắt tương đối tiêu hao nhiên liệu.

– Tốc độ cắt chậm và đường cắt phụ thuộc nhiều vào tay nghề.

– Chỉ cắt được các kim loại khi thỏa mãn điều kiện cắt.

Gia công cắt thép bản mã bằng plasma

Phương pháp plasma thường được sử dụng phổ biến trong hoạt động công nghiệp, đây là phương pháp cắt thép bản mã với đa dạng độ dày khác nhau sử dụng mỏ cắt plasma. Quá trình này khí nitro (không khi nén) được thổi qua vòi phun với áp suất cao, đồng thời dòng hồ quang điện cũng truyền qua dòng khí này từ vòi phun đến bề mặt vật cắt, truyền một phần khí sang hình thành plasma. Plasma có nhiệt độ cao sẽ làm nóng chảy kim loại cắt, khí thổi với áp suất kim loại nóng chảy khỏi mặt cắt.

Máy cắt plasma sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện việc cắt thép bản mã, dựa trên sự tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu cắt plasma để làm nóng chảy và thổi kim loại ra khỏi rãnh cắt. Khi dùng chế độ thích hợp mép cắt phẳng không cần sần sùi, để tạo mép cắt vuông góc thì cần phải giảm tốc độ cắt. Chất lượng cắt phụ thuộc chủ yếu vào cường độ dòng điện khi sử dụng, tốc độ cắt cũng như khoảng cách cắt.

Ưu điểm của gia công Plasma:

– Tốc độ cắt rất nhanh khi thực hiện đối với các tấm thép dày dưới 50mm.

– Dễ dàng vận hành và không đòi hỏi kỹ thuật cao, các thao tác sử dụng đơn giản và không cần phải tinh chỉnh quá nhiều.

– Tiết kiệm đáng kể chi phí so với các phương pháp cắt thép bản mã khác.

>>> Đừng bỏ qua: 10+ Tiêu chuẩn thép tấm phải đạt khi gia công

Gia công cắt thép bản mã bằng laser

Cắt thép bản mã theo yêu cầu bằng gia công laser sử dùng chùm tia laser chiếu trực tiếp lên bề mặt chi tiết, việc này sẽ giúp truyền nhiệt vào bên trong và gây ra sự biến đổi làm chảy hoặc bốc hơi phần chi tiết tiếp xúc. Phương pháp laser tạo ra những khoảng rỗng trên bề mặt chi tiết nhằm tạo nên các thành phẩm có độ chính xác cao. Chính vì vậy, phương pháp cắt thép bản mã với chùm tia laser đảm bảo độ hoàn thiện sản phẩm lên đến 99% và không bị biến dạng nên không cần phải thực hiện các bước sau gia công.

Gia công cắt thép bản mã bằng tia nước

Máy cắt thép bản mã bằng tia nước là loại công cụ công nghiệp có khả năng cắt một loạt các vật liệu sử dụng áp suất rất lớn của nước hoặc hỗn hợp của nước làm mài mòn chất. Theo nguyên tắc hoạt động, tia nước sẽ được chạy thông qua máy bơm áp lực cao, đây là 2 loại máy bơm được sử dụng để tạo áp suất cao:

– Máy bơm trục khuỷu: Truyền động trực tiếp đưa nước qua ống áp lực cao bằng cách sử dụng pít tông gắn vào trục khuỷu.

– Máy bơm tăng cường: Sử dụng dầu thủy lực để di chuyên pít tông đưa nước qua một lỗ nhỏ.

Trong vòi phun, nước sẽ tập trung thành một chùm mỏng với một lỗ rất nhỏ. Chùm tia nước này được đẩy ra từ vòi phun cắt xuyên qua các vật liệu kim loại bằng cách phun tia với tốc độ khoảng 760m/s. Quá trình này cũng được áp dụng đối với các hạt chất mài mòn được đẩy vào vòi phun, sau đó được trộn với nước và bị đẩy ra ngoài với áp suất cao.

Ưu điểm lớn nhất của cắt thép bản mã bằng tia nước là không làm biến dạng vật liệu do nhiệt, không thay đổi cấu trúc kim loại và cũng không chịu ảnh hưởng của nhiệt. Đặc biệt phương pháp gia công này không tạo ra khói hoặc hơi độc hại cho con người. Tuy nhiên, việc gia công thép bản mã bằng tia nước khó có thể kiểm soát độ chính xác về kích thước gia công. Hơn nữa, công nghệ mới mẻ và máy móc nhập khẩu nên có chi phí đầu tư tương đối cao.

Chọn phương pháp gia công thép bản mã nào tốt?

Với ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ và thời gian gia công nhanh, phương pháp cắt thép bản mã bằng Laser có thể xử lý được các vật liệu có độ dày cao nên được ứng dụng và vận hành rộng rãi trong công nghiệp gia công hiện nay. Laser được dùng cho rất nhiều công việc như cắt hàn, phay tiện, khoan cho các vật liệu sắt thép có độ nóng chảy cao.

Hơn nữa, gia công Laser còn khắc CNC trên các vật liệu kim loại, dụng cụ và chi tiết thép bản mã khác nhau. Có thể khắc logo vật liệu kim loại hoàn thiện với độ thẩm mỹ cao nên được ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác.

Địa chỉ chuyên gia công đục cắt lỗ thép bản mã uy tín tại Hà Nội

THÉP ĐẠI PHÁT là đơn vị uy tín chuyên cung cấp thép bản mã và gia công cắt đục lỗ thép bản mã theo yêu cầu tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi luôn được hàng ngàn Quý khách hàng tin tưởng chọn mua sản phẩm và gia công. THÉP ĐẠI PHÁT có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình, tận tâm, cùng với đó là hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài nên đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng với mức giá cạnh tranh hấp dẫn nhất.

THÉP ĐẠI PHÁT luôn tâm niệm việc cung ứng và sản xuất sản phẩm luôn phải ưu tiên đặt chữ TÍN – TÂM nên chúng tôi đã xây dựng hoàn thiện các tiêu chí cam kết như sau:

– Gia công bản mã chính xác, chất lượng đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của bản vẽ.

– Giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí thấp nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

– Đảm bảo đúng tiến độ cam kết, giao hàng nhanh chóng đến Quý khách hàng.

– Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong bán kính khu vực nội ô Hà Nội.

– Chính sách ưu đãi với khách hàng thân thiết, chiết khấu cao với các đơn hàng lớn.

– Chính sách thanh toán linh hoạt và thuận lợi cho Quý khách hàng.

>>> Đừng bỏ qua: Thép Đại Phát – Xưởng gia công thép tấm theo yêu cầu uy tín #1 tại Hà Nội

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua thép tấm bản mã hoặc gia công chấn, đục lỗ, cắt thép bản mã, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline của THÉP ĐẠI PHÁT để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ các thông tin tư vấn chính xác nhất. 

0968.888.228 – 02433.599.666