Gia công cắt laser ống inox, thép hình H,U,I,V giá tại xưởng

9 Tháng Năm, 2024

Hiện nay,  việc sử dụng công nghệ laser vào trong việc cắt kim loại giúp những đường cắt đẹp, và đảm bảo được tính thẩm mỹ khi đưa vào công trình! Cùng Thép Đại Phát tìm hiểu những công dụng ưu việt của phương pháp gia công laser cắt ống tại xưởng sẽ như thế nào?

Gia công laser cắt ống kim loại là gì?

Gia công cắt laser ống kim loại là quá trình sử dụng công nghệ cắt laser để cắt và gia công các ống hoặc ống hình dạng khác nhau từ các vật liệu kim loại như thép, nhôm, inox, và các hợp kim khác. 

Cắt laser ống tại xưởng giá tốt

Cắt laser ống tại xưởng giá tốt

Quá trình này thường được thực hiện bằng cách sử dụng máy cắt laser chuyên dụng có khả năng di chuyển và xoay các ống để cắt theo các hình dạng và kích thước cụ thể

Ưu điểm của phương pháp cắt laser ống là gì?

Quá trình sử dụng tia laser để cắt và gia công vật liệu kim loại. Trong quá trình này, một tia laser được tạo ra từ một nguồn laser và được hướng tới vật liệu cần cắt. 

Tia laser được tập trung để tạo ra một điểm nhỏ có năng lượng cao, làm nóng vật liệu lên và tạo ra một vết cắt.

– Đường cắt: Cắt laser cung cấp độ chính xác cao, cho phép cắt các chi tiết với kích thước và hình dạng chính xác đến mức micron.

– Tốc độ, thời gian: Tùy từng công suất của máy laser mà cho ra tốc độ cắt khác nhau, nhưng đối với phương pháp cắt laser này sẽ có tốc độ nhanh chóng và giảm thiểu được thời gian thi công.

– Tiết kiệm khấu hao: Cắt laser có khả năng cắt nhanh và chính xác, giúp tăng cường hiệu suất sản xuất và giảm chi phí vào phần nguyên vật liệu.

 

Đường cắt của máy laser ống

Đường cắt của máy laser ống

Xem thêm gia công chấn inox>>

Nhược điểm của phương pháp cắt laser ống 

– Người dùng cần có kỹ thuật cao, đầu tư lớn.

– Giá thành đầu tư cao.

Cắt ống laser ống inox, thép hình H,U,I,V tại xưởng như thế nào?

Nguyên liệu ống inox

Inox có đặc tính sáng bóng, và tính thẩm mỹ cao, dành cho những công trình đòi hỏi sự tinh tế trong mọi chi tiết nội thất!

Ống inox thường sẽ có kích thước tùy thuộc vào ống inox: ống inox tròn: 20-330mm

ống inox vuông, hộp: 20-230mm

Sản phẩm cắt ống inox bằng phương pháp laser

Sản phẩm cắt ống inox bằng phương pháp laser

Để có thể lựa chọn kích thước và đảm bảo máy laser hoạt động được trong khả năng thiết lập sẽ giảm thiểu chi phí và rủi ro lớn cho nhà thầu và quý khách hàng.

Nguyên liệu thép hình H,U,I,V

Thép Hình là vật liệu có độ dày và độ cứng tương đối khó khăn khi sử dụng công nghệ thủ công để cắt hay đột dập. 

Kích thước lớn và cân nặng lớn là một thách thức đối với các đơn vị thi công! Nhưng khi sử dụng máy laser tại Thép Đại Phát thì vấn đề này sẽ được giải quyết với cáp treo và máy laser có thể giữ tự động thép hình

Kích thước thép hình mà xưởng có thể cắt được là: 

Thép U: 200mm

Thép V: 20-100mm

Thép H: 200mm

Thép I: 200mm

Nguyên Liệu Thép Hình cắt laser

Nguyên Liệu Thép Hình cắt laser

Nguyên lý hoạt động của phương pháp cắt laser

Sử dụng tia laser để nung chảy hoặc làm bay hơi vật liệu kim loại, tạo ra một vết cắt chính xác và sạch. 

Tạo tia laser: Một nguồn laser phát ra tia laser được tập trung và hướng vào vật liệu kim loại cần cắt. Tia laser tác động lên bề mặt của vật liệu kim loại, gây ra quá trình hấp thụ năng lượng. Năng lượng laser nung chảy hoặc làm bay hơi một phần của vật liệu.

Di chuyển tia laser: Máy cắt laser di chuyển tia laser qua bề mặt của vật liệu theo một đường cắt được lập trình trước. Quá trình này có thể được điều chỉnh để tạo ra các hình dạng và kích thước cắt khác nhau.

Tạo ra vết cắt: Năng lượng laser làm nung chảy hoặc làm bay hơi vật liệu, tạo ra một vết cắt sạch và chính xác trên bề mặt của vật liệu kim loại.

Quản lý khói và bụi: Trong quá trình cắt, khói và bụi có thể được tạo ra. Hệ thống hút khói và bụi sẽ được sử dụng để loại bỏ chúng ra khỏi khu vực làm việc, đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn.

Quá trình cắt laser kim loại là một phương pháp hiệu quả và chính xác để sản xuất các bộ phận kim loại cho nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp.

máy cắt ống laser tại xưởng Thép Đại Phát

Máy cắt ống laser tại xưởng Thép Đại Phát

Sản phẩm cắt ống laser tại Thép Đại Phát

Sản phẩm ống cắt bằng máy laser

Sản phẩm ống cắt bằng máy laser

Ứng dụng của ống cắt bằng phương pháp laser

Thiết kế nội ngoại thất: Đường cắt cho ra sẽ đẹp và không bị lồi lõm sẽ rất thẩm mỹ có thể phù hợp với nhà cửa, vườn, công trình.

Chế tạo cơ khí máy móc công, nông nghiệp: Chế tạo các phụ kiện máy trong công nông nghiệp giúp những chi tiết được thiết kế chính xác lắp ráp dễ dàng.

 Kết cấu nhà thép mối nối quan trọng: cột điện thép hình, kết mối nối các chi tiết thép hình của nhà kết cấu.

Chương trình giảm giá 70% cho máy cắt ống laser T6033D 

Thép Đại Phát tung ưu đãi bắt đầu từ ngày  06/05/2024 này máy cắt ống laser T6033D giảm tới 70% cho mọi đơn hàng cắt ống! 

Thời gian áp dụng từ  06/05/2024  đến hết 06/06/2024

*Áp dụng cho đơn hàng cắt laser dưới 1 Tấn

chương trình ưu đãi

chương trình ưu đãi


Với những thông tin cơ bản trên đây, mong rằng quý khách hàng đã hiểu hơn về cắt laser ống!

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về thông số thép hoặc có nhu cầu đặt hàng, mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với Đại Phát qua số Hotline: 0968.888.228 – 02433.599.666.

Kênh fanpage: Thép Đại Phát