6 nguyên tắc “Vàng” khi lựa chọn nhà cung cấp thép

6 Tháng Mười Hai, 2023

Lựa chọn nhà cung cấp thép uy tín chất lượng là một điều đáng chú trọng của các đơn vị gia công cơ khí. Do đó bạn không thể bỏ qua “ 6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn nhà cung cấp thép “.

Dưới đây, Thép Đại Phát sẽ nêu lên những nguyên tắc mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp thép.

6 nguyên tắc lựa chọn nhà cung cấp thép

Nhà cung cấp thép chất lượng cần có sản phẩm chất lượng

Chắc chắn chất lượng sản phẩm là một yếu tố tất yếu trong tất cả các ngành nghề. Đảm bảo nhà cung cấp có hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ quy trình sản xuất đến giao hàng. Sản phẩm thép nên tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu chất lượng quốc tế và quốc gia.

Việc nhà cung cấp thép đảm bảo chất lượng sẽ giúp tiến trình dự án. Ngoài ra, một nhà cung cấp thép uy tín cần có đầy đủ các chứng nhận chất lượng được đánh giá bởi các tổ chức uy tín. Các tiêu chuẩn và các mác sản phẩm khác nhau sẽ có những chứng nhận kiểm định khác nhau.

Dưới đây là những tiêu chuẩn sản phẩm quan trọng cần có:

– Hệ thống quản lý chất lượng AS/NZS ISO 9001

– Cơ sở thử nghiệm sản phẩm được NATA công nhận ISO/IEC 17025

– Phần kết cấu thép AS/NZS 1163

– Độ chính xác – AS 1450

– Tiêu chuẩn ALLGAL AS4750 – mạ kẽm đảm bảo, tất cả các bộ phận của vật liệu mạ kẽm đều được bảo vệ, ngay cả hốc, góc nhọn và những nơi khó có thể tiếp cận.

– Áp lực nước và ống dẫn khí AS 1074 và tiêu chuẩn Mỹ ASTM A53/A 53m cho thép ống và thép hình.

– Ống phun lửa CSIRO ActivFire đạt chuẩn FAS 119/120 và AS4118.2.1

– Ống dẫn ga API với tiêu chuẩn kỹ thuật

Giá cả của nhà cung cấp thép

Giá cả của các sản phẩm và các nhà cung cấp thép đều có sự khác nhau do nhiều yếu tố quyết định. Để có thể lựa chọn được nhà cung cấp thép phù hợp bạn cần tham khảo nhiều nhà cung cấp, mức giá thường đi đôi với chất lượng. Nếu giá quá thấp với thị trường hãy cẩn thận và xem xét thông tin chất lượng sản phẩm đó. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thương lượng mức giá với nhà cung cấp và tìm đến những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để nhờ họ tư vấn.Một nhà cung cấp có thể có khả năng đàm phán và linh hoạt trong việc đưa ra giá ưu đãi cho các đơn đặt hàng lớn hay đối tác lâu dài.

Dịch vụ khách hàng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: Một nhà cung cấp uy tín nên cung cấp thêm về các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chuyên nghiệp. Họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách đầy đủ, chính xác và rõ ràng. Việc này để giúp bạn lựa chọn loại thép phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án. Hơn nữa, lựa chọn nhà cung cấp thép có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, giúp bạn thoải mái hơn và tránh được các phiền toái, khó chịu trong và sau quá trình mua hàng.

Dịch Vụ Sau Bán Hàng: Đánh giá khả năng của nhà cung cấp dịch vụ sau bán hàng, bao gồm vấn đề bảo hành, sửa chữa và phản hồi nhanh chóng.Thái độ chuyên nghiệp từ nhân viên tiếp xúc trực tiếp cũng giúp bạn đánh giá được chất lượng và văn hóa làm việc của đơn vị.  Việc một đơn vị có dịch cụ sau bán hàng tốt chứng tỏ nhà cung cấp đó làm việc chuyên nghiệp và họ luôn coi trọng những khách hàng như bạn. 

Kinh Nghiệm của nhà cung cấp thép

Thời Gian Hoạt Động: Nhà cung cấp có kinh nghiệm thường có hiểu biết rộng về ngành công nghiệp thép và có thể cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Một nhà cung cấp kém uy tín sẽ bị khách hàng quay lưng vì vậy hãy lựa chọn những nhà cũng cấp thép lâu đời vì thời gian chính là minh chứng đến sự uy tín của họ.

Việc họ hoạt động lâu năm mà vẫn được khách hàng tin tưởng thì chắc chắn đơn vị đó phải có những điểm mạnh riêng của họ. Vì vật hãy tìm hiểu về đánh giá và phản hồi từ các khách hàng trước đó của nhà cung cấp để đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ.

Thép Đại Phát - Nhà cung cấp thép uy tín tại Hà Nội

Nhà cung cấp thép có đa dạng sản phẩm

Nếu bạn có nhu cầu về nhiều loại sản phẩm nhiều mác sản phẩm khác nhau thì bạn nên ưu tiên các nhà cung cấp có đa dạng về sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn, quản lý nguồn hàng. 

Khả năng phân phối và giao hàng

Một nhà cung cấp tốt hoàn toàn có thể giao hàng đến bất kì nơi đâu, dù cho địa điểm đó ở xa. Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có nhiều đại lý phân phối trên toàn quốc, có thể bảo đảm việc giao hàng thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.

Nhà cung cấp thép uy tín tại Hà Nội

Với 6 tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp thép ở trên thì Thép Đại Phát chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo mà bạn cần quan tâm:

1. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hàng đầu, không bị gỉ sét, cong vênh, chênh lệch, đầy đủ các chứng nhận về tiểu chuẩn.

2. Thép Đại Phát là đơn vị nhập khẩu và phân phối thép tấm lớn số 1 tại Hà Nội. Các sản phẩm của chúng tôi vô cùng cạnh tranh, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

3. Chúng tôi luôn chú trọng về dịch vụ sau bán hàng để khách hàng luôn cảm thấy an tâm về các sản phẩm mà Đại Phát cung cấp.

4. Chúng tôi cũng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong dịch vụ cung cấp thép nên luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

5. Chúng tôi có hệ thống kho xưởng vô cùng lớn luôn đảm bảo được số lượng và đa dạng mẫu mã.

6. Chúng tôi có khả năng phân phối khắp các tỉnh thành thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài.

Thép Đại Phát - Nhà cung cấp thép uy tín tại Hà Nội

Thép Đại Phát – Nhà cung cấp thép uy tín tại Hà Nội

Trên đây là năm tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp tốt, ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên các trang mạng xã hội, diễn đàn về vật liệu xây dựng, tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm cho sự lựa chọn của mình.