Phụ kiện Inox

Phụ kiện inox là các thành phần được làm từ thép không gỉ (inox) và được sử dụng để kết nối, lắp đặt, hoặc trang trí trong các ứng dụng khác nhau. Các phụ kiện inox thường được sử dụng trong ngành công nghiệp, xây dựng, nội thất, và nhiều lĩnh vực khác nhau do tính chất không gỉ, chống ăn mòn và tính thẩm mỹ của chúng.

Dưới đây là một số phụ kiện inox phổ biến:

  1. Ren và đầu nối: Được sử dụng để kết nối hai đoạn ống với nhau hoặc kết nối ống với các thiết bị khác như van, bơm, hay bình chứa.
  2. Cút và tê: Cút được sử dụng để chia đoạn ống thành hai hoặc nhiều nhánh, trong khi tê được sử dụng để kết nối ba đoạn ống với nhau tạo thành một giao điểm.
  3. Mắt bích và nắp bích: Mắt bích được sử dụng để kết nối các đoạn ống với các thiết bị có flange (bích) tương ứng. Nắp bích thường được sử dụng để bảo vệ mặt bích và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
  4. Nút bịt và tấm che nắng: Nút bịt được sử dụng để tắt đóng các đoạn ống hoặc các cửa ra vào trong hệ thống khi cần thiết. Tấm che nắng được sử dụng để bảo vệ đầu ống khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường khác.
  5. Van và phụ kiện van: Van inox được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống ống.
  6. Ống và phụ kiện ống: Các phụ kiện inox bao gồm cả ống và các loại phụ kiện như khuỷu tay, măng sông, côn, và kẹp ống.
  7. Trang trí và thiết kế: Ngoài các phụ kiện kết nối, inox còn được sử dụng để làm các phụ kiện trang trí như tay nắm cửa, bậc cầu thang, tay vịn, và nhiều vật dụng nội thất khác.

Những phụ kiện inox này không chỉ có tính chất chức năng mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ và tính hiện đại cho các công trình xây dựng và nội thất.