Thép cuộn cán nguội

1 Tháng Mười Hai, 2021

Thép cuộn cán nguội (CR)

Thép cuộn cán nguội (viết tắt là CR hoặc CRS) thực chất là thép cán nóng đã qua quá trình xử lý thêm để tạo độ bóng, mịn bề mặt, độ cứng, mềm đảm bảo độ dày đồng nhất, kích thước chính xác tạo tính ứng dụng rộng rãi cho nhiều nghành sản xuất khác nhau. Thép cán nguội được xử lý thêm trong các nhà máy để tạo hình bằng cách: chấn, dập, vuốt, vuốt sâu và được xử lý bề mặt: mạ crom, mạ niken, mạ kẽm, sơn tĩnh điện, tráng men…tùy theo tính chất yêu cầu của thành phẩm. Quá trình cán nguội này sẽ tạo ra thép có dung sai kích thước chính xác hơn và bề mặt nhẵn nhụi hơn từ đó phạm vi ứng dụng rộng hơn.

Nói một cách dễ hiểu, thép cán nguội là quá trình tăng cường thép bằng cách thay đổi hình dạng của nó mà không sử dụng nhiệt. Thay vì dùng nhiệt, ứng suất cơ học được sử dụng để thay đổi cấu trúc của kim loại. Khi kim loại chịu ứng suất cơ học, nó sẽ gây ra sự thay đổi vĩnh viễn đối với cấu trúc tinh thể của kim loại. Điều này làm tăng sức mạnh của nó và thường cải thiện khả năng chống ăn mòn. Cùng với việc cải thiện độ hoàn thiện bề mặt, một ưu điểm khác của cán nguội là độ chính xác về kích thước tốt hơn.

Quy trình chính của thép cán nguội:

Thép cán nguội thường được xử lý qua 4 quá trình: kéo nguội, tiện, mài và đánh bóng.

– Kéo nguội làm tăng năng suất và độ bền, loại bỏ các khâu xử lý nhiệt tốn kém hơn.

– Giai đoạn tiện giúp loại bỏ các khuyết điểm trên bề mặt thép.

– Việc mài giúp điều chỉnh dung sai kích thước ban đầu trở lên chính xác.

– Đánh bóng cải thiện độ hoàn mỹ bề mặt thép.

Tất cả các sản phẩm thép cán nguội đều có bề mặt đẹp, nhẵn nhụi, độ sáng vượt trội. Ngoài ra, thép cán nguội có độ bền, khả năng chịu lực nén và độ thẳng chuẩn hơn so với thành phẩm thép cán nóng.

Thép cuộn cán nguội được dùng làm phôi nguyên liệu để sản xuất các loại thép mạ dạng cuộn khác: cuộn mạ kẽm, cuộn mạ hợp kim nhôm kẽm, cuộn mạ màu…

Đặc điểm nhận biết:

Dễ nhận thấy bằng mắt thường là thép cán nguội có màu ánh kim, có bề mặt bóng hoặc mờ. Bề mặt hường được phủ một lớp dầu, hoặc không phủ dầu. Chiều dày thông thường từ 0.13mm – 3.20mm.

Tiêu chuẩn:

Tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản JIS – 3101, mác thép: SPCC, SPCD, SPCE, SPC440, SPC490, SPC590…

Ứng dụng:

Thép cán nguội nổi tiếng là một vật liệu cực kỳ dẻo và lý tưởng cho các ứng dụng cần độ chính xác. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng như đồ gia dụng, đồ nội thất, tủ khóa và tủ hồ sơ. Trong xây dựng, thép cán nguội thường được sử dụng để xây dựng nhà để xe, nhà kho thép và các tòa nhà công nghiệp khác.

Địa điểm thép cán nguội uy tín:

Thép Đại Phát là cơ sở phân phối thép cán nguội uy tín, có đầy đủ chứng từ từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.
Xem thêm tại trang facebook: Công Ty CP Sản Xuất Thương Mại Thép Đại Phát