Giải pháp cắt laser ống kim loại, ống hộp thép hình H,U,I,V

13 Tháng Năm, 2024

Giải pháp hiệu quả và chính xác cho việc gia công ống kim loại? Cắt laser ống là một công nghệ tiên tiến mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho ngành công nghiệp. Trong bài viết này,Thép Đại Phát sẽ giới thiệu về quy trình cắt laser ống và tại sao nó là một lựa chọn tốt cho việc gia công ống kim loại của bạn.

Cắt laser ống là gì?

Cắt laser ống là quy trình sử dụng công nghệ laser để cắt các loại ống kim loại. Quy trình này được thực hiện bằng cách sử dụng tia laser tập trung để nung chảy và cắt qua vật liệu kim loại. Laser có thể được điều chỉnh để tạo ra các đường cắt chính xác và mịn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với các phương pháp cắt truyền thống.

Cắt laser ống tại xưởng giá tốt

Cắt laser ống tại xưởng giá tốt

Lợi ích của cắt laser ống

Không thể phủ nhận những lợi ích vượt trội của cắt laser so với những phương pháp truyền thống cắt trước đây, với độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, phương pháp cắt laser ra đời đã mang tới đa dạng lợi ích dành cho các đơn vị gia công sản xuất thép và inox!

Tính chính xác cao và tuyệt đối

Công nghệ laser cắt chính xác cao, đảm bảo các chi tiết của ống kim loại được cắt theo yêu cầu. Trong quá trình vận hành sẽ đảm bảo độ chính xác với bản vẽ và có sự giám sát của đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao.

Ống thép cắt bằng phương pháp laser

Ống thép cắt bằng phương pháp laser

Tốc độ cắt nhanh

Thông thường cắt độ cắt của máy laser cắt sẽ từ 100m/phút và có thể nhanh hơn tùy công suất của máy. Trong quá trình thực hiện với tốc độ nhanh như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng tiêu hao khi cắt ống kim loại. Vì vậy chỉ cần một thời gian ngắn thì máy có thể hoàn thành những đơn hàng số lượng lớn và đảm bảo được chất lượng ống cắt .

 

Tiết kiệm vật liệu

Khi cắt bởi độ chính xác được đảm bảo vậy sẽ giảm thiểu được nguồn vật tư cung cấp không bị sai sót và đảm bảo giảm thiểu được tiết kiệm vật tư tối đa.Đường cắt chính xác và mịn giúp giảm thiểu lượng phế liệu và chất thải trong quy trình gia công.

Quy trình cắt laser ống

Chuẩn bị ống kim loại

Trước khi bắt đầu quá trình cắt laser, ống kim loại chuẩn bị sẵn sàng. Sẽ cần kiểm tra kích thước, chất lượng và tính chất của ống để đảm bảo quá trình cắt diễn ra không gặp vấn đề gì.

Ống hộp thép lớn cắt bằng phương pháp laser

Ống hộp thép lớn cắt bằng phương pháp laser

Thiết lập máy cắt laser

Ống kim loại đã được chuẩn bị, máy  sẽ được thiết lập phù hợp với bản vẽ. Thiết lập các thông số như công suất laser, tốc độ di chuyển và đường cắt giống bản thiết kế mà đơn vị đặt hàng yêu cầu 

Quá trình thiết lập này đòi hỏi đội ngũ nhân viên kĩ thuật phải có chuyên môn và độ hiểu biết cao đảm bảo có thể thao tác dễ dàng, cắt chính xác với bản vẽ.

Thực hiện quá trình cắt

Đối với máy laser tự động có thể tự cấp phôi vào máy tiết kiệm thời gian và nhân lực dành cho máy laser này, Quá trình thực hiện đảm bảo độ an toàn trước tia lửa và bảo hộ lao động dành cho đội ngũ nhân viên.

Tia laser tập trung sẽ được sử dụng để nung chảy và cắt qua vật liệu kim loại theo đường cắt giống với bản vẽ yêu cầu.

Kiểm tra và hoàn thiện

Ống kim loại sẽ được kiểm tra và hoàn thiện. Sẽ được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra đường cắt, thông số đường cắt và đảm bảo được chất lượng tốt và đúng với yêu cầu bản vẽ.

Kiểm tra chất lượng của cắt laser trước khi giao hàng

Kiểm tra chất lượng của cắt laser trước khi giao hàng

Ứng dụng của cắt laser ống

Gia công ống thép

Cắt laser ống được sử dụng rộng rãi trong việc gia công ống thép. Công nghệ này cho phép cắt các ống thép với độ chính xác cao và tốc độ nhanh, giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Gia công ống nhôm

Cắt laser ống cũng được sử dụng trong việc gia công ống nhôm. Quy trình này giúp tạo ra các chi tiết nhôm chính xác và mịn, phù hợp cho nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp.

Gia công ống inox

Ống inox là một vật liệu khó cắt, Tuy nhiên có thể xử lý nhanh chóng và chính xác các chi tiết inox. Đảm bảo đường cắt mịn và đẹp.

Gia công thép định hình H,I,U,V

Các loại thép hình với độ dày, và kích thước lớn, để xử lý và gia công dễ dàng hãy trải nghiệm phương pháp cắt laser để đường cắt không bị cong vênh và đảm bảo đẹp.

Tại sao cắt laser ống được lựa chọn?

Cắt laser ống là một lựa chọn tối ưu trong gia công ống kim loại mà nhiều nhà sản xuất chọn lựa bởi những đặc điểm ưu việt và vượt trội!

Đường cắt chính xác giảm được vật tư tiêu hao trong quá trình cắt, đòi hỏi đội ngũ kĩ thuật cắt chính xác đúng với thiết kế của bản vẽ.

Tiết kiệm thời gian là thứ mà phương pháp cắt laser mang lại cho vật liệu kim loại, thời gian chính là thứ mà nhà sản xuất rất quan tâm, tốc độ nhanh lại mang lại độ chính xác cao với những ưu điểm như vậy khiến các nhà sản xuất thép rất ưa chuộng lựa chọn.

Với công nghệ laser xuất hiện đã thay thế phương pháp cũ như plasma, hay phương pháp cắt thủ công tự chế! Đối với chi phí bỏ ra cho chi phí laser đắt hơn so với các phương pháp cũ thủ công nhưng sẽ đem lại cho bạn sản phẩm tốt chất lượng cao và đảm bảo!

Đừng bỏ lỡ gia công cắt ống laser giá tại xưởng>>>

Kết luận

Cắt laser ống là một giải pháp hiệu quả và chính xác cho việc gia công ống kim loại. Quy trình này mang lại nhiều lợi ích vượt trội như chính xác, tốc độ cao và tiết kiệm vật liệu. Với ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp,  là một công nghệ không thể thiếu cho việc gia công ống kim loại.


Với những thông tin cơ bản trên đây, mong rằng quý khách hàng đã hiểu hơn về cắt laser ống!

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về thông số thép hoặc có nhu cầu đặt hàng, mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với Đại Phát qua số Hotline: 0968.888.228 – 02433.599.666.

Kênh Fanpage: Thép Đại Phát